Ngói Vảy Cá : Kích thước – Báo Giá- Thương hiệu

Ngói Vảy Cá được biết đến là dòng sản phẩm mái ngói được ứng dụng phổ biến trong các hạng mục lợp mái nhà theo phong cách truyền thống. Không chỉ mang đến những nét đẹp sang trọng, cổ điển cho ngôi nhà. Dòng sản phẩm này còn có khả năng bảo vệ công trình xây dựng của gia chủ mãi bền đẹp cùng năm tháng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về sản phẩm “ngói vảy cá” để bạn đọc tham khảo nhé!

Mái Lợp Ngói Vảy Cá

Ngói Vảy Cá là gì? 

Đây là dòng sản phẩm thuộc loại ngói lợp đất nung được tạo ra từ gốm cao cấp (ceramic). Được tạo ra dựa trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại của đất nước Italia. Trải qua quá trình nung trong điều kiện nhiệt độ cao (khoảng trên 1000º C). Nhờ đó, loại ngòi này có khả năng chống thấm, kháng rêu cực tốt. Chính vì vậy, Ngói Vảy Cá đã và đang được rất nhiều gia chủ tín nhiệm và ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây. 

Ngói Vảy Cá Hạ Long

Hình 1: Ngói vảy cá – Ngói lợp đất nung

Loại ngói lợp này này thường được sử dụng để dán trên các mái đúc bê tông, mái lợp bằng ngói chiều. Hoặc là để lợp trên hệ kèo. Với kỹ thuật lợp ngói Vẩy Cá chuẩn đảm bảo sẽ tạo nên một hạng mục mái lợp đẹp, đầy tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của gia chủ. 

Ngói Vảy Cá tại kho

Lưu ý, khi thi công mái ngói vảy cá, việc sử dụng vữa xi măng hoặc là chất kết dính là điều hoàn toàn không cần thiết. 

Đánh giá về sản phẩm ngói Vẩy Cá

Mặc dù, mọi người, ai ai cũng đang từng bước cải thiện cuộc sống của bản thân theo xu hướng hiện đại. Thế nhưng, các sản phẩm ngói Vẩy Cá mang nét đẹp truyền thống pha chút cổ xưa vẫn rất được ưa chuộng. Ngoài mái ngói nhà ở, biệt thự thì loại ngói này còn được ứng dụng rất nhiều trong các hạng mục lợp mái nhà thờ, đền, lâu đài,…Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá kỹ hơn về sản phẩm này nhé!

Ngói Vảy Cá Đồng Nai
Ngói Vảy Cá Đồng Nai

Hình 2: Đánh giá về sản phẩm ngói vẩy cá

Những ưu điểm vượt trội của Ngói Vảy Cá

 • Tính thẩm mỹ cao: Không chỉ nhận được nhiều phản hồi tốt về độ bền, đẹp. Ngói Vẩy Cá còn được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ. Giúp cho công trình trở nên ấn tượng, nổi bất hơn trong mắt người nhìn. Mang nét đẹp sang trọng, quý phái của những kiến trúc xưa cho không gian sống. 
 • Đa dạng màu sắc, kích thước: Ngói Vẩy Cá được ra mắt thị trường với rất đa dạng màu sắc và kích thước. Điều này giúp cho khách hàng được thỏa sức lựa chọn sản phẩm phù hợp với phong thủy nhà mình nhất. 
 • Kỹ thuật lợp mái đơn giản: Theo như các chuyên gia, kiến trúc nhận định, thì dòng ngói Vẩy Cá rất dễ lợp. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian xây dựng công trình. Chỉ cần tiến hành lợp theo đúng như các vị trí đã được đánh dấu sẵn là đạt yêu cầu.
Báo giá ngói vảy cá
Báo giá ngói vảy cá
 • Có khả năng chịu lực rất tốt: Thiết kế các viên ngói được liên kết bởi các định móc thép chống gỉ. Chính vì vậy nên chúng có độ bám rất chắc. Do đó, ngói Vẩy Cá có khả năng chịu được mọi tác động của ngoại lực và môi trường. 
 • Độ bền cao: Bề mặt ngói là phẳng, cho nên việc di chuyển trên mái sẽ rất an toàn. Đặc biệt, ngói Vẩy Cá sở hữu độ bền rất cao, rất khó nứt và vỡ. Đảm bảo cho công trình xây dựng luôn bền đẹp theo tháng năm. 
 • Khả năng thông gió tốt: Ngói lợp này có khả năng thông gió tốt tại tất cả các vị trí mái. Nhờ vậy, giúp ngôi nhà luôn được thông thoáng. Đồng thời, tránh được các tình trạng nấm, mốc.

Ngói Vảy Cá Hạ Long

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất và cũng là duy nhất của dòng sản phẩm chính là chúng có mức giá thành cao. Trên thực tế, mức giá của ngói Vẩy Cá cao hơn khá nhiều so với các loại mái ngói truyền thống khác. Đây cũng là một điều không mấy khó hiểu. Bởi xét về chất lượng, độ bền và quy trình sản xuất, có thế thấy được, để tạo nên một viên ngói Vảy Cá cần phải ứng dụng các kỹ thuật rất cao. 

Mái Ngói Vảy Cá
Mái Ngói Vảy Cá

Kích thước ngói Vảy Cá

Trên thị trường hiện nay, xét theo kích thước thì ngói Vẩy Cá được phân thành 3 loại chính. Đó là: ngói vảy cá lớn; ngói vảy cá nhỏ, ngói vảy cá vuông. Ở mục này, chúng tôi sẽ cập nhật các thông số cơ bản về 3 loại ngói lợp này đến bạn đọc.

Ngói Vảy Cá

Hình 3: Kích thước ngói vảy cá

Ngói Vảy Cá nhỏ

 • Kích thước sản phẩm: 155 x 155 x 12 (mm).
 • Trọng lượng một viên ngói: 0.5 kg
 • Số lượng viên đóng thùng: 50 viên/thùng.

Ngói Vảy Cá lớn

 • Kích thước sản phẩm: 265 x 160 x 12 (mm).
 • Trọng lượng một viên ngói: 1kg
 • Số lượng viên đóng thùng: 25 viên/thúng

Ngói Vảy Cá vuông

 • Kích thước sản phẩm: 245 x 160 x 12 (mm).
 • Trọng lượng một viên ngói: 1kg
 • Số lượng viên đóng thùng: 25 viên/thùng. 

Ngói Vảy Cá bao nhiêu viên 1m2? 

Ngói Vảy Cá Nhỏ Tráng Men

Hình 4: Ngói vảy cá bao nhiêu viên 1m2? 

 

Như đã đề cập ở phần trên, dòng ngói Vẩy Cá có ba loại kích thước. Chính vì vậy, ứng với đó số lượng viên ngói trên 1m2 sẽ khác nhau tương thích với các kích thước cụ thể. Đó là

 • Số lượng viên ngói Vẩy Cá lớn trên 1m2: 65 viên
 • Số lượng viên ngói Vẩy Cá nhỏ trên 1m2: 90 viên
 • Số lượng viên ngói Vẩy Cá vuông trên 1m2: 60 viên

Báo giá ngói Vảy Cá chuẩn, chi tiết

Có thể nhận định rằng, mức giá thành của sản phẩm nói chung sẽ phụ thuộc vào mẫu mã và chất lượng. Như đã nói, dòng ngói lợp này có giá cao hơn so với các loại mái ngói khác. Trên thị trường hiện nay, Giá Ngói Vẩy Cá được bán với mức giá dao động từ 4.000 đồng cho đến 15.000 đồng/viên. Thông số này sẽ dao động tùy theo từng loại ngói và thương hiệu cụ thể. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn bảng giá chi tiết của từng loại ngói vảy cá. (Bảng giá được cập nhất mới nhất vào thời điểm đăng bài).

BẢNG GIÁ NGÓI VẢY CÁ

Loại ngói vảy cá

Kích thước (Đơn vị: mm)

Giá (Đơn vị: đồng/viên)

Ngói vảy cá nhỏ

155 x 155 x 12

4.000

Ngói vảy lớn

265 x 160 x 12

5.900

Ngói vảy vuông

245 x 160 x 12

7.000

Hướng dẫn từ A đến Z cách lợp ngói Vảy Cá đẹp, hiệu quả

Để có được một hạng mục mái lợp ngói vảy cá thì ta phải thực hiện một quy trình lợp đúng cách. Có như vậy, mới đảm bảo được chất lượng công trình, cũng như là tiết kiệm thời gian xây dựng một cách tối đa. Chính vì vậy, tại mục này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tuần tự cho các bạn cách lợp ngói vảy cá đẹp, hiệu quả. Thông qua các bước cụ thể như sau:

Hình 5: Hướng dẫn từ A đến Z cách lợp ngói Vảy Cá đẹp, hiệu quả

Bước 1: Thực hiện thiết kế quy trình lợp ngói 

 • Trường hợp mái nhà của bạn sở hữu độ dốc lớn hơn 40%. Thì bạn cần phải dán, đục lỗ hoặc là bắt vít từ ngói nhà cho đến lito. (lito là các thanh kim loại/gỗ được đóng song song với thanh xà gỗ, đồng thời được đặt vuông góc với cầu phong)
 • Trường hợp mái nhà của bạn có độ dốc dưới 40%. Thì bạn cần phải lợp ở phía trên cầu phong lito. 
 • Lito phải được tạo từ gỗ (có thể là gỗ xẻ, gỗ chỉ, gỗ sến,…). Có độ dày khoảng từ 2.5 cho đến 3cm; và chiều rộng khoảng từ 3 cho đến 4 cm. 

Bước 2: Sử dụng gỗ để thực hiện đóng cầu phong

 • Yêu cầu về kích thước cầu phong: độ dày khoảng từ 3 cho đến 4cm; chiều rộng khoảng từ 6 cho đến 7cm.
 • Khoảng cách giữa hai cầu phòng: dao động từ 9 cho đến 10cm.
 • Hàng tàu phải được đặt dưới cầu phong, nhằm tạo điểm đỡ cho hàng ngói lợp đầu tiên từ phía dưới lên. 
 • Yêu cầu về kích thước hàng tàu: độ dày khoảng từ 4 cho đến 5cm, chiều rộng khoảng 15 cho đến 18 cm. 

Bước 3: Xác định lại khoảng cách giữa các hàng lito

 • Lợp ngói Vẩy Cá chuẩn phải đảm bảo về khoảng cách đóng hai hàng lito phía trên và phía dưới mái. Cụ thể, hàng lito phía trên phải cách đỉnh mái từ 3 – 4cm; hàng dưới thì từ 4 – 5cm. 
 • Tiến hành đo khoảng cách giữa hai hàng lito trên và dưới. Rồi dựa vào đó để chia đều khoảng cách giữa các hàng lito bên trong. 
 • Để chia đều khoảng cách ta sử dụng thước dây. Đồng thời đánh dấu các hàng lito. Khoảng cách các hàng lito phía trong đạt chuẩn sẽ dao động từ 7 – 8cm. 
 • Lưu ý: lito cần đảm bảo độ dày là 2.5/3 cm; chiều rộng là ¾ cm

Bước 4: Thực hiện đối với các hàng lito còn lại

 • Đặt lito ở phía dưới của sợi dây. Sau đó, đóng thật chặt vào cầu phòng. Thực hiện tương tự với những hàng khác cho đến khi kín mái. Mái ngói Vẩy Cá sau khi đóng xong cần đảm bảo tạo thành các đường thẳng song song với nhau.
 • Tương tự với các hàng lito tiếp theo cho đến khi hết mai. 
 • Luu ý, các hàng lito phải song song và tạo nên một mặt phẳng, với khoảng cách chuẩn là 8/10 cm. 

Bước 5: Thực hiện lợp ngói 

 • Dán ngói theo thứ tự từ dưới lên trên, từ đầu hồi lợp vào bên trong.
 • Lưu ý các mẫu viên ngói cần phải được móc chặt với thanh lito. 
 • Tiếp đó, bạn cần để ý đến vị trí hàng sau với hàng trước. Sao cho cần nằm so le nhau, và hàng sau nằm lên ⅔ hàng trước. Đồng thời, mũi viên ngói của hàng sau phải nằm ở giữa hai viên ngói của hàng trước. 
 • Bạn phải đảm bảo tất cả các viên ngói được lợp khít vào nhau. Đặc biệt, vị trí của phần nóc và đầu hồi cần phải được lợp kín bằng cách cắt viên ngói đúng bằng vị trí đã bị khuyết. 

Bước 6: Tiến hành kiểm tra tổng quát sau khi đã hoàn thành bước lợp

 • Kỹ thuật lợp ngói Vẩy Cá chuẩn phải đảm bảo ngói lợp xong phải phẳng. Nhìn theo tất cả các hướng mũi viên ngói phải đều nằm trên một đường thẳng. 
 • Úp nóc tương ứng với ngói nóc 360.
 • Thực hiện bó bò bằng ngói nóc 360, ngói nóc tiểu, hoặc là xây bằng gạch. 

Tổng hợp Ngói Mũi Hài chất lượng, phổ biến nhất năm 2023

Hạng mục mái ngói Vảy Cá đẹp

Ngói Vẩy Cá được biết đến là loại ngói lợp được ứng dụng phổ biến trong các hạng mục lợp ngói mái chùa. Hoặc các ngôi nhà mang phong cách cổ,…Sản phẩm này mang đến những nét đẹp độc đáo, cổ điển nhưng vẫn đầy sang trọng cho công trình xây dựng.

Hình 7: Hạng mục lợp mái chùa ứng dụng ngói Vẩy Cá – Tạo nên sự trang nghiêm cho công trình

Tư Vấn & Báo Giá
Gọi ngay 24/7 để có giá tốt nhất và nhanh nhất

Ứng dụng ngói vảy cá sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên rất cổ kính và có phần trang nghiêm hơn. Không giống như các loại ngói màu, loại ngói đất sét nung này đảm bảo không bao giờ bị phai màu hay bạc màu. Cũng như không bao giờ bị thấm nước hay ẩm thấp. Bên cạnh chùa chiền, kỹ thuật lợp ngói Vẩy Cá còn được tiến hành rất nhiều trong các công trình xây dựng resort, nhà hàng, quán cafe…Chúng được sử dụng làm vật liệu trang trí cho mái cổng, mái cửa sổ,…Nhằm tạo nên phong cách độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng. 

Hình 8: Ngói Vẩy Cá – Mang đến nét đẹp cổ điển, sang trọng, đầy độc đáo cho công trình xây dựng

Bên cạnh đó, bạn sẽ còn bắt gặp hình ảnh ngói Vảy Cá trong các nhà từ đường. Những viên ngói được lợp khít, xen kẽ nhau, có kích thước nhỏ gọn, được thực hiện theo một khuôn mẫu phù hợp. Tạo độ uốn cao nhất định cho mái. Thiết kế ngói Vảy Cá mang đến sự mới lạ, nét cổ điển hiện đại, sang trọng cho công trình. Đặc biệt, nó tạo nên một cảm giác thanh nhã, yên bình cho cả gia chủ và các vị khách chiêm ngưỡng. 

Các thương hiệu ngói Vảy Cá nổi tiếng

Ở mục này, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn các thương hiệu ngói vảy cá uy tín, chất lượng trên thị trường vật liệu xây dựng. Đây đều là những dòng sản phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Quý bạn đọc có thể tham khảo. Cụ thể:

Ngói Vẩy Cá Đồng Nai

Hình 9: Hạng mục lợp mái ứng dụng ngói vảy cá Đồng Nai

Ngói Vảy Cá Phan Thanh Giản là sản phẩm ngói đất nung được làm từ nguồn nguyên liệu đất sét. Dùng công nghệ lò cao nung ở nhiệt độ rất cao hơn 1200 độ C. Ngói có thiết kế với kiểu dáng như vảy cá, làm nên nét đẹp truyền thống, mềm mại cho các công trình kiến trúc. Ngói rất được yêu thích tại thị trường miền Nam. Xem Ngói Vảy Đồng Nai

Ngói Vảy Cá Mỹ Xuân

 

Ngói Vảy Cá Nhỏ Tráng Men

Hình 10: Ngói Vảy Cá Nhỏ Tráng Men Mỹ Xuân

Ngói Vảy Cá Mỹ Xuân được dùng để lợp cho các công trình nhà cổ, resort, đình chùa. Với thiết kế đặc biệt hình vảy cá. Mang lại vẻ đẹp tinh tế, hài hòa, mềm mại cho mọi kiến trúc công trình. Ngói có giá tương đối rẻ so với các loại khác trên thị trường. Với Ngói vảy tráng men chống thấm, chống rêu mốc cực tốt, tăng vẻ đẹp và bền màu cho ngói. Xem thêm Báo Giá Ngói Vảy Cá Mỹ Xuân.

Ngói Vảy Cá Đất Việt

Ngói Vảy Cá Đất Việt

Hình 11: Ngói vảy cá Đất Việt

Ngói Vảy Đất Việt là sản phẩm ngói nổi bật của thương hiệu Gốm Đất Việt. Ngói đồng đều, sắc nét, thoát nước nhanh, tuyệt đối không bị dột, thấm nước. Xem thêm

Ngói Vẩy Cá Hạ Long

Ngói Mũi Hài nhỏ 150

Hình 12:  Ngói Vẩy Cá Hạ Long – Dòng sản phẩm đứng đầu về chất lượng

Ngói Vảy Cá Viglacera Hạ Long có màu đỏ đất đẹp đặc trưng của ngói đất nung Quảng Ninh. Phù hợp với các thiết kế và không gian, kiến trúc, phong thủy khác nhau. Ngói được sử dụng cho tất cả công trình dân dụng và công nghiệp sử dụng. 

Địa chỉ cung cấp ngói Vảy Cá uy tín, chất lượng

ngoigomda.com tự hào là đơn bị cung ứng ngói Vẩy Cá đảm bảo chất lượng với mức giá thành rẻ nhất trên toàn quốc. Chúng tôi sẵn sàng báo giá, tư vấn, cung cấp và giao hàng tận chân công trình. 

Nếu khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Ngói Gốm Đá

Kho: 67 – 69 Đường Vĩnh Phú 23, TP. Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại: 0945.518.058

Email: ngoigomda@gmail.com

Website: https://ngoigomda.com

Tư Vấn & Báo Giá
Gọi ngay 24/7 để có giá tốt nhất và nhanh nhất